LỢI ÍCH CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Cho đến nay, nghiên cứu về hiệu quả tăng cường hiệu quả của đông trùng hạ thảo đã mang lại kết quả rõ rệt.

1. Hiệu suất thể thao

Đông trùng hạ thảo được biết đến với công dụng giúp cơ thể tăng cường sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP), chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp, nhằm cải thiện cách cơ thể sử dụng oxy, đặc biệt là trong khi tập thể dục.

Trong một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung, bổ sung đông trùng hạ thảo hàng ngày để cải thiện hiệu suất khi tập luyện thể thao. Khảo sát thực hiện trong nhóm người tuổi từ 50 đến 75 tuổi.

Trong khi đó, một nghiên cứu năm 2016 của Đại học Bắc Carolina tại Đồi Chapel cho thấy việc bổ sung đông trùng hạ thảo hàng ngày tăng dần lượng oxy tối đa (VO2 max) ở người trẻ sau ba tuần.

Tuy nhiên, nghiên cứu hiện tại cho thấy đông trùng hạ thảo không mang lại hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất tập thể dục ở các vận động viên được đào tạo.

2. Bệnh tiểu đường

Khi cơ thể không sản xuất đủ nhu cầu insulin hoặc phản ứng tốt với nó, glucose không thể đi vào các tế bào, vì vậy nó sẽ ở lại trong máu. Theo thời gian, trong máu sẽ có quá nhiều glucose có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, đối với những người mắc bệnh tiểu đường là đảm bảo lượng đường trong máu của họ được kiểm soát tốt.

Đông trùng hạ thảo có thể giữ cho hàm lượng đường trong máu ở mức cân bằng và khỏe mạnh bằng cách bắt chước hoạt động của insulin. Trong một số nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường, Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu.

3. Huyết áp cao

Đông trùng hạ thảo được cho là có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Nó giúp ngăn ngừa hoặc điều trị huyết áp cao. Nhiều lợi ích trong số này do một hợp chất được gọi là cordyielin, có thành phần tương tự như adenosine. Giống như adenosine, cordyielin có khả năng thư giãn mạch máu, cải thiện lưu thông và hạ huyết áp.

Những lợi ích tương tự có thể được mở rộng cho đường hô hấp, theo một nghiên cứu năm 2017 từ Trung Quốc.

Khi được thực hiện hàng ngày, chiết xuất đông trùng hạ thảo hỗ trợ thư giãn co thắt đường thở và cải thiện chất lượng cuộc sống ở những người bị hen suyễn từ trung bình đến nặng

4. Tác dụng chống ung thư

Tiềm năng của Đông trùng hạ thảo để làm chậm sự phát triển của các khối u đã tạo ra sự quan tâm đáng kể trong những năm gần đây.

Theo một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên Tạp chí Vi sinh vật học và Công nghệ sinh học, một chiết xuất từ ​​đông trùng hạ thảo có thể kích hoạt apoptosis (tế bào chết) trong các tế bào ung thư vú trong các nghiên cứu ống nghiệm.

Kết quả tương tự đã được nhìn thấy với các tế bào ung thư ruột kết. Các loại nấm sợi trong nấm đông trùng hạ thảo cũng có hiệu quả đối với các tế bào ung thư bạch cầu, phổi, da và gan.

Gọi điện thoại
0948.238.989
Chat Zalo